MallBee Legacy

ปี 2016 เราได้เริ่มลองเก็บข้อมูลรายชื่อร้านที่เปิดในห้างดังมากมายในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลกว่า 100 แห่ง เกิดเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวม Shop Directory ของห้างเป็นเจ้าแรกในไทย

ปี 2017 เราได้เปิด Facebook Page ที่ชื่อ #ชีวิตติดห้าง ที่นำเสนอข่าวสารอัปเดตในแวดวงห้างไทย โดยได้มีการทำ Content และ Infographic ที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับห้างไทยในแง่มุมที่แปลกใหม่ ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้มาก่อน จนเพจเป็นที่รู้จักอย่างมากในแวดวงคนทำงานเกี่ยวกับห้าง และได้รับการสนับสนุนด้านสื่อโดยเครือเจ้าของห้างชั้นนำของไทยอย่างเสมอมา

ปี 2018 ถือกำเนิด MallBee App จากความร่วมมือของบริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ชั้นนำแห่งหนึ่งของไทย มาร่วมกันพัฒนา Mobile App สำหรับใช้ค้นหาห้างและร้านต่างๆ ในห้างได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โดยในวันแรกที่แอปออกสู่ App Store ก็สามารถขึ้นไปถึงอันดับที่ 2 ของอันดับแอปประจำวันหมวดหมู่ข้อมูลอ้างอิง

MallBee App นำเสนอข้อมูลบนแพล็ตฟอร์มด้วยแนวคิดที่ต้องการควบคุมข้อมูลด้วยตัวเอง โดยเราจะไม่เปิดรับข้อมูลแบบ UGC (User Generate Content) โดยตรง และไม่มีการขอข้อมูลจากทางแต่ละห้าง เพื่อจะสามารถตรวจสอบความถูกต้องและแม่นยำของข้อมูลได้ด้วยตัวเองในมุมมองของฝั่งผู้บริโภคอย่างแท้จริง และสามารถรับผิดชอบประสบการณ์การใช้งานในแพล็ตฟอร์มต่อลูกค้าได้เอง ซึ่งเป็นแนวคิดแบบเดียวกับ TomTom แพล็ตฟอร์มแผนที่ระดับโลกจากเนเธอร์แลนด์

MallBee ใช้วิธีการเก็บข้อมูลร้านและทำรีวิวแต่ละห้าง ด้วยการมีผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่ไปเดินทุกตารางนิ้วของห้างและเก็บรายละเอียดต่างๆ ออกมาเป็นข้อมูลร้านและแผนผังห้างที่ได้ปรากฏบนแพล็ตฟอร์มของเรา ด้วย Know-how ที่เราได้เรียนรู้และประสบการณ์จากการทำสิ่งนี้มากว่า 5 ปี กลั่นกรองออกมาเป็นวิธีการเก็บข้อมูลที่มีความแม่นยำสูง กับความถี่ในการลงพื้นที่ที่เหมาะสมกับห้างแต่ละประเภท ทำให้ท่านสามารถใช้ MallBee เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องเกี่ยวกับห้างสำหรับชีวิตประจำได้

ปัจจุบัน MallBee App ทั้ง iOS และ Android ได้หยุดอัปเดตแอปในส่วนการพัฒนาและการแก้บั๊กเพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน แต่ยังคงมีการอัปเดตข้อมูลห้างใหม่ๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ (หากนักพัฒนาแอปท่านใดสนใจจะร่วมพัฒนา MallBee App ต่อก็ยินดีอย่างยิ่งครับ ลองมาคุยกันได้ที่ mallbangkok@outlook.com)

บริการสำหรับห้างศูนย์การค้า และ Retail Space

1. Standard Website for Shopping Mall

พัฒนาเว็บไซต์พร้อมเครื่องมือออนไลน์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับห้างโดยเฉพาะ เช่น Shop Directory Floor Plan, Maps, News Subscription, Member Card CRM และ E-Commerce เพื่อปูทางไปสู่การทำ Omni-Channel ของห้างอย่างเป็นรูปธรรม

2. Easy Floor Plan & Shop Directory Creation

บริการจัดทำแผนผังห้างในแบบของ MallBee ที่ผ่านการพิสูจน์เป็นเสียงเดียวกันว่า ดูเข้าใจง่ายแม้อ่านแผนผังไม่เก่งก็ตาม พร้อมอัปเดตข้อมูลให้อย่างสม่ำเสมอ #งานไม่ถนัดส่งมาให้เราทำให้

3. Digital Marketing Consultant for Shopping Mall

รับเป็นที่ปรึกษาการตลาดสำหรับห้างโดยเฉพาะ ทั้ง Social Media, Content Marketing, CRM, Data Marketing, SEO, SEM, Email Marketing & Automation ด้วยทั้งมุมมองของคนเดินห้างและเจ้าของห้าง (ไม่ใช่แค่มุมมองของเอเจนซี่)

ติดต่อเรา: mallbangkok@outlook.com