fbpx

ICONSIAM พิธีเปิดทุ่มทุนกว่า 1,000 ล้าน พร้อมการแสดงโดรนถึง 1,500 ตัวในคืนวันที่ 9 พ.ย.นี้!!

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ห้างไอคอนสยาม ได้จัดแถลงข่าวการเปิดห้างไอคอนสยามอย่างเป็นทางการ ซึ่งการเฉลิมฉลองจะถูกจัดถึง 3 วันในระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561 นี้
.
งานนี้ทางห้างได้ทุ่มทุนกว่า 1,000 ล้านบาท และเตรียมการต่างๆ มากว่า 1 ปี เพื่อสร้างมหาปรากฏการณ์ให้กลายเป็น Talk of the World สะกดสายตาชาวโลกด้วยธีม “Legendary Party” โดยเป็นการ Collaboration ของ 7 บริษัทนักสร้างสรรค์งานอีเวนต์ชั้นนำของไทยและระดับโลก ประกอบด้วย อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ, อินเทลเทคโนโลยี, ซีเอ็มโอ, แม็กซ์ อิมเมจ, ไร้ท์แมน, เอ็มคิวดีซี ไบรท์ คอร์ปอเรชั่น และบริษัท ตือ (ป้าตือ)
.
ไฮไลต์ในช่วงงานเฉลิมฉลองของทั้ง 3 วันนั้นที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือ การแสดงแปลขบวนการบินของโดรนครั้งแรกในไทยบนฟากฟ้ายามค่ำคืน โดยใช้โดรนจำนวนกว่า 1,500 ลำ ขึ้นบินจากกลางแม่น้ำเจ้าพระยาและควบคุมจากผู้ควบคุมเพียงคนเดียว ซึ่งการแสดงนี้ถือว่าเป็นการแสดงที่ใช้จำนวนโดรนที่มากที่สุดในเอเชีย และเป็นเมืองที่ 33 ของโลกที่ทางอินเทลพาทีมผู้เชี่ยวชาญระดับโลกมาแสดงโชว์ในครั้งนี้
.
นอกจากนี้ยังมีการแสดงชุด Eternal Prosperity หรือชื่อชุดโรจนนิรันดร ซึ่งเป็นการเนรมิตบริเวณพื้นที่ River Park ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้กลายเป็นเวทีการแสดงขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตรที่เล่าเรื่องความรุ่งเรืองจากอดีตจนถึงปัจจุบันของกรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร โดยผสมผสานศิลปวัฒนธรรมไทยเข้ากับความล้ำยุคของเทคนิคเทคโนโลยีสมัยใหม่และกายกรรมผาดโผน พร้อมทั้งบนเวทีได้ติดตั้งประติมากรรมอันวิจิตรจากผลงานการออกแบบของ #อาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์
.
บริเวณด้านหน้าและด้านในห้างยังมีการแสดงต่างๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
.
• การต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วยการเชิดหนังใหญ่ประยุกต์ร่วมกับการแสดงหุ่นละครเล็ก
.
• การแสดงกายกรรมผาดโผนที่ร้อยเรื่องราวของการร้อยมาลัยไทยจากคณะกายกรรมจากประเทศจีน
.
• การแสดงของหมู่มวลผีเสื้อและดอกไม้จากคณะศิลปินระดับโลก Empress Stilt Dance จากประเทศออสเตรเลีย
.
• การแสดงระบำสายน้ำที่มีความยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ควบคู่กับการแสดง Lighting Show ของอาคารแมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ และอาคารเดอะเรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ
.
• การแสดงงานศิลปะการตกแต่งอาหารบนเสื้อผ้าแฟชั่นจากเชฟชื่อดัง Tom Wolfe จากประเทศอังกฤษ ร่วมกับคุณสรพล ชวพัฒนากุล ดีไซน์เนอร์ไทยเจ้าของแบรนด์ Sorapol
.
• การแสดงมายากลผสมผสานกับการแสดงบัลเลต์ชั้นสูงจาก Charlie Mag นักมายากลชาวสเปน และ Vinz นักมายากลชื่อดังชาวฝรั่งเศส ร่วมกับคณะบัลเลต์รัสเซีย Mariinsky Theatre กำกับการแสดงโดย Erika Lemay จากประเทศแคนาดา
.
• การแสดงผลงานแฟชั่นร่วมสมัย Concentration จากเหล่า 4 ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำที่นำผ้าไหมแต้มหมี่ที่ใช้วิธีการมัดหมี่แบบโบราณมาดีไซน์กลายเป็นคอลเลคชั่นแฟชั่นอันทันสมัยแบบสากล
.
• สเปเชียลโชว์จากศิลปินวง F4 และคอนเสิร์ตของนักร้อง นักดนตรี และเหล่าซูเปอร์สตาร์ทั้งจากไทยและระดับโลก
.
สำหรับไฮไลต์ของห้างที่ห้ามพลาดที่ต้องมาสัมผัส
.
• การ Co-Creation เต็มรูปแบบเพื่อสร้างประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่ายในสเกลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลก
.
• งานประติมากรรมและงานศิลปะจากการออกแบบของศิลปินร่วมสมัยชั้นนำและศิลปินรุ่นใหม่ที่นำมาประยุกต์เข้าร่วมกับการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างลงตัวและหรูหรา อาทิ เสาจิตกรรมจากศิลปินสี่ภาคของไทย ธงราวสุขสยาม กระด้งรังไหม ประติมากรรมเสามงคลแปดต้นที่เล่าถึงประวัติศาสตร์ชาติไทย เป็นต้น
.
• ทัศนียภาพเหนือคำบรรยายกับโค้งน้ำเจ้าพระยา ทั้งจากสวนริมน้ำและสวนลอยฟ้าริมน้ำ พร้อมทั้งสัมผัสความตระการตาของระบำสายน้ำประกอบแสง สี เสียงที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
.
• ร้าน #AppleStore #AppleIconsiam สาขาแรกในไทยและเป็นประเทศที่สองของอาเซียน โดยมาในรูปแบบ Flagship Store เต็มรูปแบบและได้เริ่มเปิดตัวสู่สาธารณะให้ทราบด้วยโลโก้พิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับสาขานี้ ด้วยตัวอักษร อ.อ่างไทย เพื่อสื่อถึงแบรนด์แอปเปิ้ล แบรนด์ไอคอนสยาม และแบรนด์ไอโฟนในโลโก้เดียวกัน
.
• รูปแบบอาคารแห่งยุคที่ประกอบด้วย 2 อาคาร ไอคอนสยามและไอคอนลักซ์ ที่นำแนวคิดกระทงและบายศรีแปลงมาเป็นรูปแบบ Abstract ร่วมสมัย โดยส่วนไอคอนลักซ์ยังถูกสร้างด้วยเทคนิคพิเศษเป็นอาคารกระจกที่มีโครงสร้างไร้เสาที่ยาวที่สุดในโลก
.
• นครมหัศจรรย์ #SookSiam กับครั้งแรกที่รวบรวมและร่วมมือกับผู้ประกอบการรายย่อย วิสาหกิจชุมชนในท้องถิ่นต่างๆ และศิลปินตัวจริงเสียงจริงจากทั่วไทย เพื่อนำเสนอของดี สินค้ายอดนิยม และศิลปวัฒนธรรมรากเหง้าบรรพบุรุษจาก 77 จังหวัดทั่วไทย
.
• ที่สุดของความครบครันของสินค้าและบริการกว่า 500 ร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก โดยมีแบรนด์ร้านค้าที่ไม่เคยเปิดให้บริการที่ไหนมาก่อนในไทยสัดส่วนกว่า 20%
.
• ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นแท้ๆ ระดับพรีเมี่ยมในตำนานที่มาในแบบ Full Scale แห่งแรกในไทยกับห้าง #SiamTakashimaya ที่ขนสินค้ากว่า 500 แบรนด์ครอบคลุมพื้นที่กว่า 7 ชั้น
.
• พิพิธภัณฑ์ลอยน้ำถาวร “ศรีมหาสมุทร” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำแห่งแรกในไทยที่เล่าเรื่องราวความรุ่งเรืองด้านการค้าทางสายน้ำ โดยทางห้างได้ลงทุนจัดสร้างเรือสำเภาโบราณขนาดเท่าลำจริง นำกลับมาลอยลำบนแม่น้ำเจ้าพระยาอีกครั้ง
.
• โรงภาพยนตร์หรูหราและเทคนิคสุดล้ำกับ #IconCineconic 14 โรงภาพยนตร์ที่พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 นี้ ซึ่งมาพร้อมกับโรงภาพยนตร์เทคโนโลยีระบบ #IMAX และ #4Dx ในรูปแบบใหม่ล่าสุดที่ยังไม่มีในไทย
.
• ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมระดับสากล #TrueIconHall ที่พร้อมเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2562 ซึ่งสามารถรองรับการจัดงานประชุมระดับชาติ คอนเสิร์ต การแสดงโชว์ และงาน MICE ระดับโลก โดยมาพร้อมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำยุคมาช่วยในการจัดงาน
.
• พิพิธภัณฑ์ #RiverMuseumBangkok แหล่งจัดแสดงงานศิลปะ ประติมากรรม และมรดกอันล้ำค่าระดับโลกที่จะหมุนเวียนนำงานต่างๆ มาจัดแสดง โดยพร้อมที่จะให้สัมผัสความล้ำค่านี้ในเดือนกรกฎาคม 2562
.
• การเชื่อมต่อของการคมนาคมขนส่งเพื่อความสะดวกสบายแบบครบวงจร ด้วยการลงทุนเรือชัตเติ้ลรับ-ส่งและปรับปรุงท่าเทียบเรือต่างๆ กว่า 8 จุดให้มีความปลอดภัยและมาตราฐานสากล รวมถึงการสร้างท่าเทียบเรือใหม่ในพื้นที่ห้างถึง 4 ท่าเพื่อรองรับและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเรือยอร์ชส่วนตัว เรือสำราญของนักท่องเที่ยว และเรือข้ามฟาก นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารชัตเติ้ลรับ-ส่งบริการฟรีเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรีตลอดทั้งวัน และในปลายปีหน้ากับรถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งเป็นรถไฟฟ้า Feeder สายแรกของไทยที่ใช้งบประมาณในการบริหารงานและสนับสนุนการลงทุนก่อสร้างโดยเอกชนทั้งหมด

 

 

Tags:


Jamel Dean Authentic Jersey