fbpx

รีวิวห้าง Donki Mall Thonglor ห้างญี่ปุ่นชื่อดังดองกิ! สาขาแรกในไทย

➜ ไม่ต้องบรรยายอะไรมากแล้วกับห้างดองกิ ใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คงรู้จักดี ใครที่ไม่เคยไปก็อาจจะงงๆ ให้นึกถึงตอนที่เข้าร้าน Daiso ครั้งแรก แต่คูณสอง

➜ ทำเลตรงกลุ่มเป้าหมายชัดเจน แต่สำหรับคนทั่วไปถือว่าเข้าถึงยากมาก ทั้งเรื่องรถติดมากในช่วงเวลาพีค และความเสี่ยงจากการซ้อนมอไซค์ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้า

➜ ที่จอดรถถือว่าไม่น้อย แต่ช่วงเปิดแรกๆ ย่อมไม่เพียงพอต่อความต้องการที่คับคั่ง มีทางเลือกคือไปจอดที่ Arena Ten ใกล้ๆ ชม.ละ 25 บาทโหดใช้ได้ แล้วเดินมา ส่วนค่าจอดที่ดองกิก็โหดไม่แพ้กันชม.ละ 50 บาท แต่ก็ให้จอดได้ฟรี 1 ชม. แถมยังมีเครื่องจ่ายค่าจอดอัตโนมัติ (ที่อาจทำให้เสียเวลายิ่งขึ้น)

➜ บรรยากาศภายนอกอาคารถือว่าดูดีกว่าห้างญี่ปุ่นทั้งหมดในไทย ตึกไม่ใหญ่แต่ใช้ที่ได้คุ้มเต็มอัตรา

➜ บรรยากาศภายในก็จัดผังได้ดีเดินง่าย ตามสไตล์ห้างที่พื้นที่ร้านเช่าไม่เยอะ ตกแต่งได้ Modern ไม่ญี่ปุ่นจ๋าอย่างที่คิด

➜ จุดเด่นอีกอย่างคือเพลงในห้างมัน Ear Worm มากๆๆๆ Don Don Don Donki Donki Donki หลอกหลอนทุกก้าวที่เดิน เหมือนเสียงโฆษณาเชยๆ ที่เปิดในร้าน Daiso เล่นวนซ้ำไปมา – –

➜ ส่วนที่ดีงามที่สุดอย่างหายห่วงก็แน่นอนว่าคือห้องน้ำ! แบบล้างอัตโนมัติเหมือนที่ Fashion Island, Terminal ห้างญี่ปุ่นนี่ไว้ใจได้จริงๆ เลยเรื่องนี้

➜ Anchor หลักอย่างดองกิ ดูอลังการและใช้พื้นที่ 2 ชั้นได้แน่นคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว Anchor อื่นๆ ก็มี D-Sports สนามกีฬาในร่ม และสวนสนุก Hello Kitty Go Around ที่ยังต้องรอเปิดถัดไป และ Manekineko ร้านคาราโอเกะอันดับ 1 ของญี่ปุ่น

➜ ในส่วนร้านอาหาร ที่นี่เป็นร้านของญี่ปุ่นทั้งหมด มีทั้งอาหารญี่ปุ่นหลากหลายแนว และอาหารชาติอื่นสไตล์ญี่ปุ่น คุมคอนเซ็ปต์ห้างญี่ปุ่นได้ทั้งตึก

➜ ร้านอื่นๆ ก็เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นทั้งหมดทั้ง Tsuruha, Daiso, Ownday etc.

➜ มีแต่ Cafe Amazon เท่านั้นที่เป็นแบรนด์ไทย (แต่ก็มีสาขาที่ญี่ปุ่นนะ! ถือว่าได้อยู่) แล้วก็มี Zen กับ On The Table อาหารญี่ปุ่นโดยคนไทย

➜ ความครบของหมวดร้านค้าถือว่ายังขาดไปหลายหมวดอย่างบริการต่างๆ การเงิน ไอที แฟชั่นไม่มีเลย เป็นห้างที่เน้นกิน เล่น กับซื้อของแปลกๆ เป็นหลัก

➜ สรุป เป็นห้างเฉพาะกลุ่มที่น่าจะรุ่งแน่นอน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ตอบโจทย์คนญี่ปุ่นในไทยและคนไทยที่ชอบญี่ปุ่นได้ชัดเจน แต่ในความเป็นห้างไทยก็อาจจะขาดๆ เกินๆ ไปหน่อย

ทำเล 3/5
ที่จอดรถ 3/5
ผังการเดิน 5/5
ร้านโดยรวม 5/5
หมวดหมู่ร้านค้า 3/5
Anchor 5/5
ห้องน้ำ 5/5
ทางรถเข็น,บริการต่างๆ 4/5
พร็อพและการตกแต่ง 4/5
ตัวอาคาร 4/5

#ชีวิตติดห้าง score: 3.5/5

ดูรายชื่อทุกร้านในห้างดองกิมอลล์นี้ได้แล้วที่แอป #MallBee http://bit.ly/mallbeeappJamel Dean Authentic Jersey