REVIEW Ayutthaya City Park 2024


รีโนเวทเสร็จแล้ว พร้อมฉลองครบรอบ 25 ปีด้วยของใหม่ๆ ห้างท้องถิ่นขนาดใหญ่ประจำอยุธยาที่แต่ก่อนชื่อว่า อยุธยาพาร์ค ภายหลังรีแบรนด์ใหม่และขยายพื้นที่ ปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ จนได้โอกาสรีโนเวทครั้งใหญ่โฉมใหม่หมด เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีในปีนี้


โฉมใหม่ด้านนอก ฟาซาดใหม่ที่ทำให้ถูกพูดถึงกันได้มากที่สุด! ผู้บริหารบอกว่าเป็นการผสมผสานกันระหว่างศาสตร์และศิลป์ของสถาปัตยกรรมสายมู ก็เลยออกมาเป็นแบบที่เห็น และที่สำคัญคือมีความ Unique มาก ไม่มีห้างไหนในโลกที่ดีไซน์ฟาซาดแบบนี้! นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการลดความร้อนของอาคารได้ด้วย และตอนกลางคืนจะมีไฟ LED เปิดให้สวยเด่นกว่าเดิม


ส่วนด้านในอาคารมีการปรับปรุงพื้นครั้งใหญ่ให้เรียบหรูดูคลีนและเดินได้ง่ายขึ้น มีการตกแต่งไฟ LED บนฝ้าเพดาน มีการประดับต้นไม้ดอกไม้ตามจุดต่างๆ ให้ช่วยเพิ่มบรรกาศร่มรื่นในการเดิน


คอนเซ็ปต์ใหม่สำหรับฉลอง 25 ปีนี้คือ Unique Friendly Local Mall ตอกย้ำความเป็นห้างเดินสบายเข้าถึงได้ง่ายกับทุกคน มีความเป็นคอมมูนิตี้มอลล์รวมอยู่ด้วย เพราะมีโซน Outdoor ที่แวะง่ายร้านปิดดึกได้


ในมุมของความ Eco-Friendly และ Sustainability ที่นี่ก็ถือเป็นห้างแรกๆ ที่ใช้ Solar Rooftop ติดเต็มพื้นที่หลังคากว่า 23,000 ตร.ม. ช่วยให้ประหยัดไฟหลวงไปได้มหาศาล แต่ในส่วนของการติดตั้ง EV Charger ตอนนี้ยังมีของ PEA แค่ 2 หัวในแบบ DC ซึ่งควรจะมีเพิ่มเป็นไม่น้อยกว่า 10 หัวในปีนี้ เพื่อรองรับรถยนต์ไฟฟ้าในไทยกว่าแสนคัน ทั้งในท้องถิ่นและที่เดินทางผ่านมาขึ้นเหนือจะได้แวะชาร์จในระหว่างเดินช้อปหลายๆ ชม.


ส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือร้านใหม่แบรนด์ใหญ่ที่กำลังจะมา มี EVEANDBOY เปิดแล้วที่ชั้น 2 ร้านบุฟเฟ่ต์ Mandarin Suki & Dimsum เปิดเดือนเมษา และรายใหญ่คู่แข่งตี๋น้อยอย่าง Lucky Suki ก็กำลังจะมาเปิดเร็วๆ นี้ ที่บริเวณโซน Outdoor


Anchor รายใหญ่สุดทั้ง 2 ของที่นี่อย่างโรบินสันและโลตัส ก็ยังคงอยู่อย่างเหนียวแน่น คนก็แน่นเช่นเคย ร้านอาหารแบรนด์ดังก็ยังมากมายทั้ง KFC, MK, Fuji, Hachiban, Yayoi, Oishi Ramen, Chester’s, Bar-B Q Plaza (ย้ายลงมาชั้น 1), Shabushi, Santafe, Sizzler, Sukiya, Texas Chicken, Tummour, The Pizza Company, S&P, Black Canyon, Shinkanzen Sushi, Shabu Chain, Oppa Daek และ Nikuya (เหลือไม่กี่สาขาแล้ว) และมีร้านที่ห้างอื่นไม่มีอย่าง California Grill, บ้านสเต๊ก และ Marukin Ramen แบรนด์ราเมงจากญี่ปุ่นสาขาแรกในไทย


โซน Outdoor ด้านนอกชั้น 1 มีพื้นที่เยอะ และมีห้องว่างให้ร้านมาลงเพิ่มได้อีกเพียบ แต่คนไม่ได้แน่นเหมือนข้างใน เพราะก็ตามสภาพอากาศและการมีจัดกิจกรรม อีเว้นท์ด้านนอก แต่อีกหน่อยร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังเปิดเมื่อไรน่าจะมีความคึกคักเพิ่มขึ้นมากตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ไปจนดึก และด้านนอกกำลังจะทำเป็นโซนใหม่แบบ Night life และ Japanese style อีกด้วย


ชั้น 2 โซนหลังๆ หน้าโรงหนังกับ The Hall ฮอลล์ใหญ่ประจำห้าง บรรยากาศไม่ได้

พลุกพล่านเหมือนชั้นล่าง แต่หลังจากมี EVEANDBOY มาแล้วน่าจะดีขึ้น ส่วนโซนด้านหน้าก็ยังเหลือพื้นที่เยอะสำหรับรอ Anchor ใหม่ๆ มาลงได้อีก ตอนนี้ Traffic มากระจุกกันที่ลานอีเว้นท์กลางห้างเป็นส่วนใหญ่


นอกจากนี้ ช่วงนี้ยังมีแคมเปญฉลอง 25 ปี Ayutthaya City Park Let’s Celebrate to The New Era จนถึงสิ้นเดือนเมษายน มี 25 อีเว้นท์ โชว์จาก 25 ศิลปิน มีกิจกรรม Pay Day ลุ้นโชค 25,000 รางวัล แค่เอาใบเสร็จ 1,000 บาทมาเล่นหมุนลุ้นรางวัลง่ายๆ อีเว้นท์ต่างๆ ติดตามได้ที่เฟซบุ๊กเลย


สรุป อยุธยาซิตี้พาร์ค รีโนเวทใหม่เพิ่มอะไรๆ ให้คนท้องถิ่นมาได้บ่อยขึ้น ส่วนคนกรุงและคนจังหวัดอื่นๆ ก็ควรมาเจิมห้างที่เหมือนใหม่ ที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ และข้างในก็มีทั้งร้านแบรนด์ที่คุ้นเคยและร้านท้องถิ่นที่แปลกตา 

Related Post

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *