REVIEW CENTARA x CENTRAL KORAT


รีวิวโรงแรมติดห้างเซ็นทรัลโคราช กับ Premium Weekend Buffet มาเยือนโคราชในช่วงวันหยุดทั้งทีต้องใช้เวลาให้คุ้มค่า ต้องหาที่พักที่สะดวก อากาศดี อยู่ไม่ไกลจากในเมือง เซ็นทาราโคราช เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับ 1 สำหรับโจทย์นี้เลยครับ

ด้วยการที่เป็นโรงแรมในเครือเซ็นทรัล ที่อยู่ติดกับ #เซ็นทรัลโคราช เลยเดินทะลุเชื่อมเข้าห้างได้สะดวกเว่อร์ ใช้อาคารจอดรถเดียวกันแต่จอดที่ อาคาร A ชั้น 2 โซนของโรงแรม

และถึงแม้ที่จอดรถของโรงแรมจะไม่มี EV Charger ก็สามารถไปชาร์จได้ที่จุดชาร์จของเซ็นทรัลที่อาคาร B ชั้น 1 มีหัวชาร์จมากกว่า 10 ช่องให้ใช้อย่างเพียงพอ ทั้งของ Evolt และ On-ion แค่ต้องชาร์จให้เสร็จก่อนห้างปิด 3 ทุ่ม

ความพิเศษของ #เซ็นทาราโคราช คือช่วงนี้เขามี Family Fun Package ห้องพักสำหรับครอบครัวที่ได้รับการตกแต่งเป็นธีมสำหรับเด็กๆ มีกิจกรรมพิเศษ Family Movie Night ชมภาพยนตร์ครอบครัวบนดาดฟ้าที่ Picante และสามารถเช็คเอาท์ช้ากว่าปกติได้จนถึงบ่ายสอง

โดยต้องจองภายใน 31 สิงหาคม 2023 นี้ เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 31 ธันวาคม 2023
จองได้ที่ bit.ly/44SiGXw


รีวิวห้อง Family Deluxe ที่แอดมินพาลูกๆ ไปพักมาสองคืน ความประทับใจแรกที่ได้เห็นคือ มีความเอาใจเด็กสูงมาก 555 เตียงเสริมที่ใช้ผ้าปูลายการ์ตูนสีสันสดใส มีกระโจมให้เด็กเข้าไปนั่งๆ นอนๆ เล่น แถมของเล่นชุดตกปลาที่เราเคยเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก สืบทอดจนมารุ่นลูก พร้อมด้วยขนมแจกฟรีที่มีมาให้อย่างเยอะ

ที่ดีงามคือมีหมอนข้างให้เด็กใช้ด้วยครับ มีให้แค่สำหรับเด็กนะ ผู้ใหญ่อด 555 ถ้าไม่พอใช้ก็มีแถมตุ๊กตามาให้นอนกอดอีกหลายตัวเลย ถือว่าได้ประสบการณ์แปลกใหม่ในการพาลูกเที่ยวพักโรงแรมที่เอาใจเด็กซะเหลือเกิน

ส่วนอื่นๆ ในห้องพักที่ชอบคือ วัสดุห้องคือเนี๊ยบ พื้นกระเบื้อง ขอบประตูโต๊ะเตียงไม้คือมีความหรูหราแบบไทยๆ ห้องน้ำแบ่งสัดส่วนได้ดี แม้ไม่มีอ่างน้ำห้องก็กว้างสะดวกสบาย ทีวีในห้องก็เป็น Smart TV 55 นิ้วที่ฟังก์ชั่นตรงกับคนยุคนี้ที่สุด กดเข้า YouTube ได้สะดวกที่สุด หรือจะ Cast หน้าจอขึ้นไปดูได้เลย

แต่มีข้อสังเกตอยู่อย่างคือ ห้องไม่มีตู้เสื้อผ้า แต่ให้เป็นราวแขวนมาแทน ซึ่งก็สะดวกดีไม่ต้องคอยเปิดปิด และเตียงอยู่ใกล้ประตูห้องมากไปหน่อย ทำให้ใกล้จุดที่วางรองเท้า อาจรู้สึกไม่ค่อยชินกับฮวงจุ้ยแบบนี้

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโรงแรมเซ็นทาราโคราช ที่เป็นไฮไลท์เลยคือ สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้า ที่ว่ายไปได้จนเกือบถึงขอบตึก ชมวิวสูง 20 ชั้น เห็นแผง Solar บนเซ็นทรัลโคราช ทุกแผง จะได้เชื่อว่าเครือนี้เขารักษ์โลก นอกจากนี้ก็มีห้องฟิตเนสที่ชั้น 19 ขนาดกะทัดรัด มีเครื่องวิ่งเครื่องปั่น 4-5 เครื่อง แต่ที่ดีงามคือ มีวีดีโอสอนแอโรบิคและบอดีเวทเปิดให้ทำตามได้ง่ายดี


รีวิวประสบการณ์ใช้ชีวิตในโคราชบน Ecosystem ของเซ็นทรัลพัฒนา

เซ็นทรัลโคราชนี่ถือเป็นมิกซ์ยูสที่สมบูรณ์แบบมาก มีที่พัก โรงแรม คอนโด มีห้าง มีที่จอดชาร์จรถ มีสวนสาธารณะ ครบในการใช้ชีวิตแบบ High to Low Rise คืออาศัยอยู่แนวสูงลงมาสัมผัสธรรมชาติที่แนวราบ มีที่ให้พาหมาพาลูกมาเดินเล่น มีลู่วิ่ง เลนจักรยาน มีตลาดนัด งานวัด สวนสนุกกลางแจ้ง

ตื่นตอนเช้าถ้าไม่เข้าฟิตเนสก็ลงลิฟต์มาชั้นล่าง เดินไปสวนหน้าห้าง วิ่งลู่รอบสวนระยะทาง 450 เมตรสักสิบรอบ แวะเล่นเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งหน้าสวน กลับเข้าโรงแรมขึ้นไปว่ายน้ำที่สระชั้นดาดฟ้า กลับเข้าห้องอาบน้ำ แล้วลงมาทานอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์โรมแรมที่ชั้นล่าง 10 โมงพอดี ห้างเปิด ออกไปเดินห้าง ช้อปเสร็จแล้วออกไปเที่ยวในโคราช กลับมาตอนเย็นทานบุฟเฟ่ต์ของโรงแรมเซ็นทารา


รีวิว Premium Weekend Buffet [Dinner] : 990++

เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติระดับพรีเมียมของโรงแรมเซ็นทาราที่เพิ่งเปิดตัวหมาดๆ มีเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ (วันธรรมดาเขาจะมีอีกแพ็กเกจ) เปิด 18:00 – 22:00 น. ราคา 990++ (เด็กอายุ 0-6 ปี ทานฟรี, 6-12 ครึ่งราคา) ที่ห้องอาหาร House of Kin ชั้น 1 ของโรงแรม

มาดูอาหารทีละโซน ไฮไลท์อยู่ที่ Live Station ที่มีเชฟสแตนบายรอพร้อมย่าง ผัด ลวก นึ่ง กับเนื้อระดับพรีเมียมอย่างเนื้อสันนอกออสเตรเลีย, แกะนิวซีแลนด์, ซีฟู้ดสดจากทะเล ฯลฯ เลือกหยิบใส่จานตามใจชอบ ลองให้เชฟย่างเป็นสเต๊ก เนื้อวัวออสเตรเลียอร่อยมากกกกกกก ละลายในปากของจริง สเต๊กเนื้อแกะย่างออกมาแล้วเหนียวไปนิด แต่ก็มีความหอมอร่อยของเนื้ออยู่

โซนอาหารตะวันตกก็มีทั้งพาสต้าหอยลายไวน์ขาว พาสต้าแซลมอนย่างซอสซัลซ่ากุ้งมะเขือเทศ มีพิซซ่าให้เลือก 2 หน้า และที่เด็ดที่สุดคือ สตูเนื้อแกะตุ๋นไวน์แดง เนื้อนุ่มอร่อยหวานทานง่าย เด็กๆ ชอบกันมากครับ

โซนสลัดบาร์ก็จัดเป็นตู้ยิ่งใหญ่อลังการ มีผักหลากหลายเกือบครบทั้งสวน มี Raclette Cheese

โซนอาหารญี่ปุ่นก็มีของสุดคุ้มอย่างซาชิมิแซลมอน มากุโระ ซาบะดอง ทาโกะ ไข่หวาน ซูชิหน้าต่างๆ มากิต่างๆ และที่เด็ดคือมีแซลมอนลนไฟ

โซนอาหารไทยก็มีของอร่อยแกงรัญจวนเนื้อ ขาหมูตุ๋นเครื่องเทศทอดกรอบ กุ้งอบซอสมะขาม หมูผัดพริกเกลือ น้ำพริกต่างๆ ของภาคอีสาน ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อออสเตรเลีย และเมนูประจำถิ่นอย่างหมี่ผัดโคราช

ปิดท้ายด้วยมุมของหวานก็มีทั้งไอติม เค้ก ขนมปังโฮลวีท ผลไม้ ฝอยทอง และขนมไทยมากมาย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วใครอยากตามไปจัดบ้างครับ? พิเศษสำหรับแฟนเพจชีวิตติดห้าง MallBangkok.com มาทาน Premium Weekend Buffet [Dinner] ที่โรงแรมเซ็นทาราโคราช แค่บอกว่ามาจากเพจเรา จ่ายแค่ 990 NET เลยไม่มีบวกบวก ต้องขอขอบคุณเซ็นทาราที่ให้โปรฯนี้กับพวกเรา

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line OA: https://lin.ee/CP1ZGeH หรือโทร 044-251-234

สรุป การใช้ชีวิต 3 วัน 2 คืนในเซ็นทาราและเซ็นทรัลโคราช ทำให้ได้รู้ว่าพักโรงแรมติดห้าง และช้อปห้างติดโรงแรมนี่มันช่วยให้สะดวกขึ้นเยอะเลย และมีเวลาเหลือไปเที่ยวไกลๆ นอกเมืองได้อีกเยอะ ไม่ต้องตระเวนหาที่กินมื้อเย็น ขาดเหลืออะไรก็เดินเข้า Tops ได้ง่ายๆ ไว้ไปเที่ยวจังหวัดถัดไปคราวหน้า น่าจะต้องลองหาเซ็นทารา+เซ็นทรัล เป็นทริปแพทเทิร์น สูตรเที่ยวสบาย

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *