REVIEW Robinson Lifestyle Ratchaphruek Part 2

พาส่องไอเท็มร้านใหญ่ และร้านเปิดใหม่ใน Robinson Lifestyle Ratchaphruek
MUJI, B2S, PET ‘N ME, The Backyard ตอนนี้ร้านหลักที่เป็น Anchor ของโรบันสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ เปิดครบหมดทุกส่วนเรียบร้อยแล้ว มีความพร้อม ครบถ้วน สมบูรณ์ที่ไม่แพ้ห้างใหญ่ในเมืองเลยทีเดียว

เริ่มจาก #MUJI นี่เป็นร้านมูจิสาขาแรกในโรบินสันไลฟ์สไตล์ และเป็นสาขาแรกที่มี 2 ชั้น มีบันไดเลื่อนขึ้นลงระหว่างชั้นเป็นของตัวเอง! มีขนาดใหญ่ที่สุดเกือบเท่าสาขาแฟล็กชิปในเมือง
ชั้น 1 จะเป็นโซน เสื้อผ้า ชาย หญิง เด็ก สินค้ากลุ่ม Skin care และ หมวดเดินทาง
ชั้น 2 จะเป็นโซน เครื่องเขียน เฟอร์นิเจอร์ ชุดเครื่องนอน ของใช้ภายในบ้าน ขนม และ Cafe

ไฮไลท์ของสาขานี้คือ ☕มุมคาเฟ่จะมีขนมเค้ก🍰 เบเกอรี่มากเป็นพิเศษ และมีที่นั่งที่เยอะและนั่งสบายกว่าสาขาอื่นๆ กับบรรยากาศที่เป็นคาเฟ่มากขึ้น ตั้งอยู่ในมุมของตัวเองที่ชั้น 2 ไม่ใช่ตั้งคาเฟ่อยู่ซะกลางร้านจนคนเดินหาไม่เจอแบบที่สาขาแฟล็กชิป

สินค้าที่เป็นไฮไลท์ของสาขาใหม่นี้คือ🥼 เสื้อผ้าป่าน (Hemp) ที่ผลิตจากเส้นใยกัญชง คุณสมบัติของเส้นใยช่วยคงสภาพความเย็น ระบายอากาศได้ดี กัน UV เหมาะกับการสวมใส่ในช่วงหน้าร้อน และเสื้อผ้าฝ้าย (Oxford Shirt) ทำจากฝ้ายออร์แกนิค 100% เนื้อผ้าหนา ทนทาน มีสัมผัสที่เรียบใส่สบาย

ในหมวดของใช้ก็จะมี Soft Multi Cushion หมอนอิงแบบนุ่มที่มีความนุ่มฟูและยืดยุ่นสูง สามารถซักเครื่องได้ และสินค้าใหม่ของมูจิสาขานี้คือ กระดาษเช็ดแว่นตาแบบพกพา แค่ซองละ 35 บาท นอกจากนั้นก็จะมีโชว์เฟอร์นิเจอร์อย่างเตียงไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของมูจิ สาขานี้จะมีเตียงเยอะหน่อย ให้ได้สัมผัสเตียงมูจิรุ่นต่างๆ อย่างเต็มที่ จนบางทีอาจเผลอทดลองนอน 🛏

ในหมวดอาหารก็จะมีผงแกงกะหรี่มูจิ สำหรับทำกินเองที่บ้าน ตอนนี้ลดอยู่ 10% มีขนมช็อกโกเลตกับคุ้กกี้มูจิหลายรส และเค้กโรลชาเขียวชิ้นละ 49 บาท ที่อยู่ในมุมคาเฟ่ ต้องลองชิม พร้อมโปรฯ 10% เฉพาะสินค้า ราคาปกติ ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. 65 – 6 เม.ย. 65

ต่อมาร้าน #B2S บีทูเอสในสาขาราชพฤกษ์นี้ มีความใหญ่กว่าในโรบินสันไลฟ์สไตล์ที่อื่นชัดเจน ความกว้างที่เกือบจะเท่า B2S Think Space และมีการตกแต่งที่สว่างไสวใกล้เคียง Think Space สร้างบรรยากาศที่น่าเดินเข้าไปดูของอย่างมาก เดินชั้น 2 ผ่านบีทูเอสมีอันต้องแวะแน่นอน
สำหรับของที่เป็นไฮไลท์ของสาขานี้คือ 🖍ชุดสีกล่องไม้มอนมาร์ท 174 ชิ้น 50×37.5×15ซม. มีสีไม้ระบายสีและอุปกรณ์สีต่างๆ ที่จัดชุดมาให้ทำงานศิลปะกล่องเดียวครบทุกงานศิลป์ และกระดานวาดภาพขนาด 25×19 ซม. ที่หน้าจอเป็นแบบโปร่งใส มีไฟสี LED 8 สีที่ปรับได้ ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก ทำความสะอาดได้ง่าย

ในส่วนหนังสือ 📚Best Seller ที่บีทูเอสสาขานี้แนะนำเป็นพิเศษ ก็มีอย่างเล่ม “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” ของ Oliver Burkeman “โชคดีที่มึงได้อ่าน” ของน้าเน็ก “เลิกเป็นคนดี แล้วชีวิตจะมีความสุข” หนังสือแนว Howto ชื่อดังของญี่ปุ่น และอีกมากมาย

ถัดมาคือ #PETNME ร้านใหม่ในเครือ Central Retail เป็นการเข้าสู่หมวดสัตว์เลี้ยงเพื่อเติมพอร์ตให้ครบทุกหมวดสินค้า ที่นี่เป็นแค่สาขาที่ 5 ที่อีกหน่อยคงมีการทยอยเปิดสาขาเพิ่มออกมารัวๆ และสาขาราชพฤกษ์นี้นอกจากที่ความพิเศษคือความใหญ่ที่สุด และตั้งอยู่หน้าห้างแบบ Stand alone เพื่อความสะดวกแล้ว ยังเป็นสาขาแรกที่มี Cat Cafe สำหรับทาสแมว! 🐱

ขอรีวิวในส่วนคาเฟ่แมวก่อนเลย ในนี้จะมีแมวให้เล่นด้วยอย่างน้อย 5 ตัว อาจมีการสับเปลี่ยนเวรหมุนเวียนกันไปตามความพอใจของน้อนๆ ทางร้านจะมีถุงเท้าให้ใส่ก่อนเข้าเพื่อความสะอาด และมีของเล่นเตรียมไว้ให้เล่นกับน้อนๆ เพียบ (แต่น้อนจะเล่นด้วยรึเปล่านี่ไม่รับประกัน) และน้อนแมวในนี้ มีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งเมนคูน เปอร์เซีย แรคดอล สิ่งที่จะเจอคือความเรียบร้อย ไม่ดื้อไม่ซน เล่นด้วยนิดนึงแล้วนอนต่อ ไม่เสี่ยงแมวงับเหมือนคาเฟ่ที่อื่น ใครชอบคาเฟ่แมวสายโหดอาจผิดหวัง แต่ถ้าชอบคาเฟ่แมวแบบชิลๆ เน้นถ่ายรูป ที่นี่ถือว่าใช่เลย มาอยู่ได้เป็นวัน

ส่วน PET ’N ME สาขาอื่น จะมีคาเฟ่แมวเปิดเพิ่มด้วยมั้ย ก็ต้องลุ้นกัน โดยการมาช่วยอุดหนุนน้อนๆ ในสาขาราชพฤกษ์นี้ก่อนนะครับ
สำหรับสินค้าที่เป็นไฮไลท์ใน PET ’N ME สาขานี้และมีโปรฯอยู่ด้วยคือนี่เลย เสื้อชุดนอนพ่อแม่ลูก ให้เราได้ใส่ชุดธีมเดียวกับน้อน น่ารักไปอีก
และก็ยังมี Gatget สำหรับคนเลี้ยงสัตว์อย่าง เครื่องฟอกอากาศ Airdog ที่มีระบบแบบไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง ช่วยกรองฝุ่น PM2.5 ให้น้อนๆ ได้พร้อมกับเรา พร้อมกับ Woozoo พัดลมเล็กสำหรับสัตว์เลี้ยง ที่ปลอดภัยต่อการโดนใบพัด มีแรงลมเย็นเทียบเท่าพัดลมใบพัดทั่วไป

นอกจากนี้ด้วยความที่ PET ’N ME สาขานี้เป็น Flagship แล้ว ยังมีส่วน Pet Park สวนออกกำลังของสัตว์เลี้ยงที่อยู่ด้านข้าง มีบริการอาบน้ำตัดขน และคลินิกสัตว์เลี้ยงอย่าง Nelly Pet Wellness Center ที่กำลังจะเปิดเร็วๆ นี้ เรียกว่าที่นี่มาทีครบเลยสำหรับคนเลี้ยงสัตว์

ปิดท้ายด้วยร้านที่เปิดใหม่ล่าสุดในนี้ เป็นร้านบาร์เบอร์สำหรับสุภาพบุรุษ ที่กำลังมาแรงและขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ที่เพิ่งเข้ามาเติมเต็มให้โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ มีร้านครบทุกหมวดหมู่การบริการสำหรับทุกกลุ่ม

The Backyard ร้านตัดผมชายในบรรยากาศสวนหลังบ้าน ตัดแต่งทรงผมได้ทุกแนวตามต้องการ ให้เหมาะกับบุคลิคและสภาพเส้นผม ตามด้วยบริการโกนหนวดแบบดั้งเดิมโดยใช้ผ้าร้อนประคบเพื่อเปิดรูขุมขน และปิดรูขุมขนด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงพิเศษ และที่พิเศษคือมีบริการนวดคลายความอ่อนล้าเพิ่มให้อีก

นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมทำสีปิดผมขาว, ดัดผมเพิ่มวอลุ่ม, Down Perm เรียกว่าครบถ้วนสำหรับชายไทยที่ยังติดใจสไตล์การตัดผมแบบบาร์เบอร์

ทั้งหมดนี้คือสิ่งใหม่ๆ ที่ได้เข้ามาแล้วที่ โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์วันนี้ เพื่อการเป็นโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขา Flagship ที่มีความครบไม่แพ้เซ็นทรัลใหญ่ใกล้บ้าน ทำให้ไม่ต้องเข้าเมืองไปไกลก็ได้ทุกอย่างเหมือนกัน

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *